Câu chuyện sản phẩm

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM “ GÀ THẢO MỘC TIÊN PHƯỚC”

Nếu có ai hỏi bạn: Đã về vùng đất “thập ngũ tiên sa” và thưởng thức món Gà Thảo mộc Tiên Phước chưa? Đó là vùng đất nào?
Đó là nơi gắn liền với câu truyền khẩu trong dân gian: Nhất gái Tiên Hà, nhì gà Thảo mộc Tiên Phước.
Huyền tích kể rằng, thuở hồng hoang, vùng đất huyện Tiên Phước ngày nay đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh. Các nàng Tiên thường hay trốn thượng giới xuống dạo chơi, nô đùa. Các bãi tắm đẹp như bãi sông Tiên Hà, Thác nước Ồ Ồ, bãi đá Lò Thung.. đã làm các nàng say đắm, vì mãi chơi quên cả lối về đã khiến Ngọc Hoàng nổi giận, sai Thiên binh, Thiên tướng xuống bắt các nàng về trời. Vì muốn xin được ở lại chốn trần gian, nên các nàng dâng lên những trái cây ngon tươi thanh mát như bòn bon, thanh trà, măng cụt…và đặc biệt là món Gà Thảo mộc hầm muối cho Ngọc Hoàng. Sau khi thưởng thức, Ngọc Hoàng đã đồng ý nhưng phạt các Nàng mỗi người ở một nơi để giúp đỡ người dân nơi đây cày cấy, trồng cây trái và chăn nuôi. 


Chính vì vậy, Tiên Phước ngày nay có 15 xã và đều bắt đầu từ chữ Tiên. Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được làn da trắng mịn và sắc đẹp nổi tiếng của người con gái nơi đây vì đã tắm ở những bãi tắm năm xưa, chiêm ngưỡng những vết chân khổng lồ của Thiên binh, Thiên tướng trên còn lưu lại ở Bãi đá Lò Thung, hay Hang dơi – nơi ở của các nàng Tiên,… và đặc biệt là thưởng thức hương vị độc đáo của món Gà Thảo mộc Tiên Phước mà không có nơi nào có được.
Vì được đúc kết từ những kinh nghiệm truyền thống chăn nuôi gà của quê hương và áp dụng khoa học kỹ thuật tiến tiến. HTX Nông nghiệp &Kinh doanh dịch vụ Tiền Phong đã cho ra đời sản phẩm Gà thảo mộc Tiên Phước nổi tiếng không khác khi xưa dâng lên Thiên đình. Gà được chăn nuôi thả rông trên những sườn đồi rộng rãi, dưới tán vườn cây ăn quả, dược liệu, kết hợp với các nguồn thức ăn tự phối trộn được chế biến từ bắp, bột bánh dầu, bột cám, trùn quế… không sử dụng chất tăng trưởng, chất cấm, đặc biệt được phối trộn lượng lớn thảo mộc như sả (kích thích tiêu hóa), an xoa (giải độc gan, chống ung thư gan), ngũ gia bì (an thần), vối (giảm mở máu), quế, sa nhân, cỏ mần trầu…, nuôi dài ngày trên 5,5 tháng tuổi nên thịt rất thơm, ngon, bổ dưỡng. Gà được chế biến thành các món ăn nổi tiếng ở đây như Gà hầm muối, Gà luộc xé phay, Gà kho sả, Mỳ quảng Gà…
Nếu chưa tin, bạn hãy thử mua và thưởng thức món Gà Thảo mộc Tiên Phước. Chúng tôi chắc rằng bạn sẽ xem nó như một nguồn thực phẩm sạch, đầy dinh dưỡng và thơm ngon đến ở từng thớ thịt mà không thể thiếu trong những bữa ăn ấm cúng bên gia đình hay trong bữa tiệc linh đình ở các nhà hàng. 

Comment

1