Giống cây vú sữa

Liên hệ
  • Thông tin liên hệ

    HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP VÀ KINH DOANH DỊCH VỤ TIỀN PHONG
    Điện thoại: 0985.750.872 - 0936.111.005
    Email: tuanthai30@gmail.com
    Điạ chỉ: Xã Tiên Phong, Huyện Tiên Phước, Quảng Nam

Sản phẩm nổi bật

Đặc điểm cây vú sữa

Cây vú sữa có lá hình ô-van đơn, màu xanh, dài 5-15cm. Hoa nhỏ mà trắng ánh tía, có mùi thơm ngát. Cây vú sữa là loại cây tự thụ phấn.

Quả của vú sữa tròn, có lớp vỏ màu tía hoặc nâu ánh lục khi chín, thường có màu xanh lục xung quanh đài hoa, với kiểu hình sao trong cùi thịt. Vỏ nhiều nhựa mủ và không ăn được. Các hạt dẹt có màu nâu nhạt và cứng. Nó ra quả quanh năm sau khi đạt đến 7 năm tuổi trở lên. Lớp cùi thịt của quả vú sữa ăn được và rất ngon (vị ngọt), có thể dùng làm các món tráng miệng.

Lá cây vú sữa ở một số nơi được dùng như chè, nó còn có tác dụng chống bệnh thấp khớp và đái tháo đường. Vỏ cây dùng làm thuốc chống ho.

Cây vú sữa có tốc độ sinh trưởng nhanh, chăm sóc tốt thì khoảng 3 năm có thể thu hoạch được. Phù hợp với điều kiện nhiệt đới nhiệt độ 22-34 độ C, chỉ ra hoa tốt trong điều kiện có hai mùa mưa nắng phân biệt và không chịu được gió to do cây có tán lá dày và rễ nông, đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, ít chua, pH 5,5-6,5, cao độ không quá 400m. Cây vú sữa khi ra quả đến khi thu hoạch tầm khoảng 200 ngày và thu hoạch vào tháng 2-3 dương lịch hàng năm.

Cây vú sữa tại Việt Nam

Tại Việt Nam, loại cây này đã được trồng từ hàng trăm năm trước. Nó được trồng nhiều ở 3 miền nhưng miền Nam được trồng nhiều hơn, nhất là các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp…

Tỉnh Tiền Giang là tỉnh trồng nhiều vú sữa nhất, tính riêng ở huyện Châu Thành đã có diện tích cây trồng là 2.300 ha. Dự kiến đến năm 2015, toàn tỉnh Tiền Giang sẽ có 5.000 ha đất trồng cây vú sữa.


1